หน่วยงาน | จำนวน | |
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
| 15 |
โครงการศูนย์พัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจเกษตร และรองรับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ฯ |
โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าจิ้งหรีดของกลุ่มผู้เลี้ยงจิ้งหรีด บ้านบุญแจ่ม ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ |
โครงการพัฒนาเพิ่มมูลค่าโฮมสเตย์ตามวิถีวัฒนธรรมเกษตรล้านนาเศรษฐกิจพอเพียงรองรับการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตำบลช่อแฮ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ |
โครงการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมฝีมือของผู้สูงอายุตำบลช่อแฮ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ |
โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้พื้นถิ่น เพื่อการอนุรักษ์และเสริมสร้างอาชีพจากฐานทรัพยากรชีวภาพท้องถิ่น |
โครงการพัฒนากลุ่มอาชีพการแปรรูปกล้วยบ้านบุญแจ่ม ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ |
โครงการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชอย่างง่าย |
โครงการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเศรษฐกิจเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์ หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-Degree) ครั้งที่ 1 -2 |
โครงการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเศรษฐกิจเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์ หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-Degree) ครั้งที่ 3 |
โครงการศึกษาหาสารให้กลิ่นรสในมะเกี๋ยงเพื่อการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร |
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญเติบโตของพืชมะเกี๋ยงด้วยเชื้อเห็ดตับเต่าเพื่อขยายผลสู่ชุมชน |
โครงการสร้างต้นแบบธุรกิจการแปรรูปผลิตภัณฑ์มะเกี๋ยง |
โครงการเพิ่มมูลค่าและการถ่ายทอดการใส่เชื้อเห็ดป่ากินได้ในพื้นที่สวนชาเมี่ยง |
โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมและการใช้ประโยชน์อย่างบูรณาการ ของห้อมและพืชให้สีครามของจังหวัดแพร่ |
โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสร้างความเข้มแข็งของชุมชนบ้านป่าแดง ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ |
|
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
| 6 |
โครงการสร้างงานสร้างอาชีพ อบรมเรื่อง “การเลี้ยงปูนาและการเพิ่มมูลค่าจากปูนา” และ “การถ่ายภาพรูปผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่า และการใช้เครื่องมือในการทำตลาดออนไลน์” |
โครงการนักธุรกิจเทคโนโลยีรุ่นใหม่ New Gen Technopreneur แผนงานการสร้างผู้ประกอบการในห้องเรียน T1 |
โครงการการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการทางธุรกิจประมง |
โครงการออกแบบและสร้างตราสินค้าของผลิตภัณฑ์แปรรูปสัตว์น้ำ |
โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่มหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ MJU Reinventing: Smart & Modern Agricultural Technology Innovation (SMATI)
|
โครงการสร้างงาน สร้างอาชีพ |
|
บริหารธุรกิจ
| 5 |
การสร้าง Brand จัดทำ storytelling และพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับการตลาดดิจิทัล digital marketing น้ำหอม |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์-ปลาแผ่น กร๊อบ กรอบ |
สร้าง Brand และ พัฒนา package -ครีมบรรเทาอาการอักเสบของม้า |
โครงการส่งเสริมและสนับสนุนคูปองดิจิทัลเพื่อการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมดิจิทัลภาคเหนือตอนบน (รหัสโครงการ MV-65-0019) ภายใต้มาตรการคูปองดิจิทัลเพื่อการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล |
โครงการส่งเสริมและสนับสนุนคูปองดิจิทัลเพื่อการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมดิจิทัลภาคเหนือตอนบน (รหัสโครงการ MV-65-0014) ภายใต้มาตรการคูปองดิจิทัลเพื่อการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล |
|
วิทยาศาสตร์
| 5 |
โครงการการยกระดับผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะ |
โครงการบูรณาการศาสตร์ต่างๆ ด้านงานวิจัยนวัตกรรม และบริการวิชาการ ระหว่างนักวิจัย หน่วยงานภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย และผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์ |
โครงการประกวดการออกแบบผลิตภัณฑ์ทางเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อต่อยอดใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์และเป็นผู้ประกอบการ |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเคลือบผิววัสดุด้วยเทคนิค Physical Vapor Deposition(PVD) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการ” |
โครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้านการเป็นผู้ประกอบการ |
|
สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
| 3 |
โครงการยกระดับวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการใหม่ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ (SMATI) กิจกรรมการพัฒนาคุณภาพน้ำนมด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อมุ่งสู่การแปรรูปผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูง |
โครงการเพื่อศักยภาพเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในการประกอบสูตรอาหารข้นอย่างแม่นยำเพื่อลดต้นทุนการผลิตให้สามารถพึงพอตนเองได้ เพื่ออาชีพที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน |
โครงการการปรับปรุงระบบการผลิตโคเนื้อของสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดศรีสะเกษด้วยการเสริมฮอร์โมนโปรเจสเตอร์โรนเพื่อเพิ่มอัตราการตั้งท้องของแม่โค |
|
พัฒนาการท่องเที่ยว
| 2 |
โครงการกิจกรรมอาหาร (Food Program) สำหรับเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2021 |
โครงการพัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว |
|
วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
| 2 |
โครงการยกระดับวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการใหม่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์กุ้งโดยใช้วัตถุดิบจากพืช งบประมาณภายนอกสถาบัน บริษัทเอกชน
บริษัท นีโอ แฟคทอรี่ จำกัด |
|
วิทยาลัยนานาชาติ
| 2 |
หมู่บ้านผักหวานออร์แกนิค เพื่อการท่องเที่ยวเชิงเกษตรอินทรีย์และแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชน ในเขตพื้นที่ ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง |
โครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและการเกษตร ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (วิทยาลัยนานาชาติ) กับบริษัทบาลานซ์ อินโนแลป จำกัด |
|
วิทยาลัยพลังงานทดแทน
| 1 |
โครงการการพัฒนาผู้นำด้านการถ่ายทอดระบบผลิตก๊าซชีวภาพชุมชนผ่านดิจิทัลคอนเทนต์ |
|
สถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม
| 1 |
1.โครงการบริการวิชาการเพื่อพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบค่ายวิชาการ “Architron” (งบประมาณ 220,000)-เงินบริจาค
2.โครงการ“ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้นอกสถานที่ ระหว่างนักศึกษา หลักสูตร และเครือข่ายผู้ประกอบการ เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน การบริการวิชาการ และพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่” ภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่มหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ MJU Reinventing: Smart & Modern Agricultural Technology Innovation (SMATI) (งบประมาณ 108,000) งบประมาณแผ่นดิน
3.โครงการบริการวิชาการแก่สังคม เพื่อสร้างอัตลักษณ์ด้านการบริการวิชาการของคณะ (งบประมาณ 10,000)-เงินรายได้คณะ |
|
ผลิตกรรมการเกษตร
| 1 |
โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น 2565 |
|
มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
| 1 |
โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ฐานราก หลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (โครงการ U2T for BCG) |
|
สารสนเทศและการสื่อสาร
| 1 |
โครงการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ (Reskill/Upskill/Newskill) เพื่อการมีงานทำและเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานในอนาคต" หลักสูตร ระบบการรับรองแบบมีส่วนร่วม (พีจีเอส) |
|
อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร
(สถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ)
| 1 |
การสนับสนุนงบประมาณจากโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่
ระหว่างกิจการขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัย (Business Brotherhood) |
|