หน่วยงาน | จำนวน | |
ศิลปศาสตร์
| 9 |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : แอปพลิเคชัน SMART NPK เกษตรอัจริยะ |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : ยาสอดเต้าโคนม |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : เพิ่มมูลค่ามะแขว่นสู่พืชเศรษฐกิจ |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : แม่โจ้ปลาไหลนา |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : ปทุมมา ไข่มุกอันล้ำค่าของแม่โจ้ |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : ผลิตน้ำจากอากาศโดยใช้เครื่องแลกเปลี่ยน |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : กัญชา |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : ดอกเอื้อง |
โครงการเผยแพร่องค์ความรู้แม่โจ้สู่นานาชาติ : ข้าวดอยอมก๋อย |
|
เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
| 8 |
โรคในสัตว์น้ำและชีววิทยาสัตว์น้ำ (Diseases and Fisheries Biology) |
การเพาะพันธุ์ปลาดุกรัสเซียในประเทศไทย : Artificial propagation of African catfish (Clarias gariepinus) in Thailand |
การประเมินคุณภาพน้ำโดยใช้แพลงก์ตอนสัตว์เป็นดัชนีชีวภาพ : Assessment of Water Quality in Standing by Using Dominant Phytoplankton |
การพัฒนาระบบการเพาะเลี้ยงปลากระพงขาวในน้ำจืดด้วยระบบบ่อเลี้ยงแบบหมุนเวียน Development of Seabass (Lates calcarifer) Culture in Freshwater Recirculating Aquaculture System (RAS) |
“Artificial propagation of Hybrid Catfish (Clarias macrocepbalus X C. gariepinus) in Thailand” |
“การเก็บตัวอย่างภาคสนามในการศึกษาคุณภาพน้ำปัจจัยทางกายภาพ เคมี และชีวภาพ เพื่อประเมินคุณภาพน้ำในแหล่งน้ำ (Field sampling for water quality studies on physical, chemical and biological factors in assessment of water quality)” |
อบรมการเลี้ยงหนอนแมลงวันลายเพื่อเป็นอาหารสัตว์น้ำ (Black Soldier Fly (BSF) Cultivation for Aquatic Animal Feed) |
เทคนิคการผลิตและพัฒนาพันธุ์ปลา |
|
วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
| 7 |
การทำปุ๋ยหมัก |
การจัดการน้ำระบบการปลูกพืช |
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรเพื่อเพิ่มมูลค่า |
การแปรรูปกล้วย |
การแปรรูปมันเทศ |
ดัลชนีการเก็บเกี่ยวและมาตรฐานใบชาสด |
ระบบการจัดการคุณภาพ GAP สำหรับชาสด |
|
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
| 6 |
1. การพัฒนามูสลี่บาร์จากข้าวพองปราศจากน้ำมัน
|
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เอแคลร์ปราศจากกลูเต็นโดยใช้คาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลสและคาราจีแนน |
3. การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่ปราศจากกลูเต็นจากแป้งข้าว |
4. การศึกษากระบวนการผลิตผงชาใบข้าวอ่อน |
5. การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ าผักฟิลเลซ์ไอซ์เบิร์ก
(การศึกษาหาแนวทางการลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสีและการแยกชั้น)
|
6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทองม้วนกล้วย |
|
ผลิตกรรมการเกษตร
| 5 |
จัดการฝึกอบรมบรรยายและปฏิบัติการ เรื่อง การวิเคราะห์ปริมาณโลหะหลักด้วยเครื่อง (AAS) |
จัดการฝึอบรมบรรยายและปฏิบัติการ เรื่องการใช้เครื่อง (HPLC) |
จัดฝึกอบรม เรื่องการวิเคราะห์ปริมาณไขมันทั้งหมดในผลผลิตทางการเกษตร |
จัดฝึกอบรมเรื่องการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช |
จัดฝึกอบรมเรื่องการวิเคราะห์ไนโตรเจนทั้งหมดในผลผลิตทางการเกษตร |
|
วิทยาลัยพลังงานทดแทน
| 4 |
Solar rooftop (On-grid system) Total capacity abount 640 kWe |
Application of solar heating (Fish pond,Agricultural products drying) |
Biomass ang Bio-fuel (Agricultural wastes,Waste cooking oil conversion) |
Smart Farming and Agricultural Innovation Engineering |
|
วิทยาศาสตร์
| 3 |
Bio-Circular-Green Economy |
lignocellulosic materials resource in Thailand |
Agricultural waste biomass as a renewable bioenery-resource for bioethanol production |
|
สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
| 3 |
ด้านการผสมอาหารไก่ไข่ |
The use of fixed time artificial insemination in cattle and buffalo |
The hormone treatment for reproductive management to reduce day s-open in cattle |
|
วิทยาลัยนานาชาติ
| 2 |
SDGs and Industrial-Academic Workshop |
Green revolution to product environment-Phycodegradation of Polyethylene by Photosynthetic Microalage |
|
พัฒนาการท่องเที่ยว
| 2 |
การบรรยายองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมอาหารและเกษตร หัวข้อ "Delighting The Palate The Thai Way" โดย อาจารย์อนุวัต เชื้อเย็น ในงานสัมนา Food Innovation International Symposium 2021 เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ |
การพัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 มีการถ่ายทอดกระบวนการคิดเชิงออกแบบ (Design Thingking) ให้กับผู้ประกอบการ นักศึกษาและนักวิชาการ จากคณะเศรษฐศาสตร์และการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยสุภานุวงศ์ แขวงหลวงพระบาง ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว |
|
บริหารธุรกิจ
| 2 |
Feasibility Study of Ecotourism Business at Banhuainamkuan |
Marketing for Sustainable community development |
|
วิทยาลัยบริหารศาสตร์
| 1 |
ความรู้ด้านการเกษตรที่คำนึงถึงสุขภาพและการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นให้อยู่ดีกินดีควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืนตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่ของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 |
|
สารสนเทศและการสื่อสาร
| 1 |
องค์ความรู้ เรื่อง การตรวจคุณภาพดิน (ภาษาลาว) ภายใต้การโครงการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ (Reskill/Upskill/Newskill) เพื่อการมีงานทำและเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานในอนาคต" หลักสูตร ระบบการรับรองแบบมีส่วนร่วม (พีจีเอส) |
|