KPI

67 MJU 1.01 ร้อยละความสำเร็จของการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายสภามหาวิทยาลัย

88.39%
88.39%

1. นโยบายด้านกฎระเบียบ ข้อบังคับ

93.33%
93.33%
1.1 ระเบียบข้อบังคับเอื้อต่อการบริหารงานมหาวิทยาลัยในกำกับ และการแสวงหารายได้ของมหาวิทยาลัย
93.33%
93.33%
1.1.1 จัดทำระเบียบมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ว่าด้วยการร่วมลงทุนระหว่างมหาวิทยาลัยและเอกชนในโครงการซึ่งนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์
80.00%
80.00%
1.1.2 การยกร่างประมวลจริยธรรมของนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหาร บุคลากรของมหาวิทยาลัย
100.00%
100.00%
1.1.3 ทบทวนข้อบังคับว่าด้วยการเงินและทรัพย์สิน
100.00%
100.00%

2. นโยบายด้านทรัพย์สิน การเงิน และการลงทุน

96.00%
96.00%
2.1 แผนธุรกิจมหาวิทยาลัยแม่โจ้
80.00%
80.00%
2.1.1 จัดทำแผนธุรกิจมหาวิทยาลัยแม่โจ้ (เป้าหมายปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเงินและทรัพย์สิน)
80.00%
80.00%
2.2 MJU Holding Company
100.00%
100.00%
2.2.1 จัดตั้งบริษัท Holding Company ของมหาวิทยาลัย
100.00%
100.00%
2.3 MJU Product 
100.00%
100.00%
2.3.1 พัฒนาระบบและช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัย MJU Products
100.00%
100.00%
2.3.2 พัฒนาและคัดเลือก Product Champion ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อเข้าสู่ตลาด
100.00%
100.00%
2.4 การกำหนดทิศทางและเป้าหมายการพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
100.00%
100.00%
2.4.2 โครงการพัฒนาผู้นำด้านการเกษตรยุคใหม่ MAGLEAD3 (แม่โจ้-ชุมพร)
100.00%
100.00%

3. นโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้

91.11%
91.11%
3.1 แผนยุทธศาสตร์งานวิจัยที่สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัย
93.64%
93.64%
3.1.1 โครงการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์การวิจัยด้านเกษตร อาหาร สุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2
60.00%
60.00%
3.1.2  จัดทำแผนงานวิจัยแก้ไขปัญหาการเผาพื้นที่เกษตรและหมอกควัน
100.00%
100.00%
3.1.3 จัดทำแผนงานวิจัยเกษตรอัจฉริยะ
100.00%
100.00%
3.1.4  จัดทำแผนงานวิจัยเพื่อพัฒนาพื้นที่สูง (พื้นที่แม่แจ่ม)
100.00%
100.00%
3.1.5 จัดทำแผนงานวิจัยการจัดการขยะเพื่อสร้างมูลค่า
100.00%
100.00%
3.1.6 จัดทำแผนงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร
100.00%
100.00%
3.1.7 จัดทำแผนงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อยกระดับมูลค่าวัตถุดิบทางการเกษตรด้านการแปรรูปและการจัดการห่วงโซ่คุณค่า
100.00%
100.00%
3.1.8 จัดทำแผนงาน Carbon  Neutral และการจัดการของเสียและเศษเหลือการเกษตร
100.00%
100.00%
3.1.9  จัดทำแผนงานนวัตกรรมวัสดุและเทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ
100.00%
100.00%
3.1.10  จัดทำแผนงานการพัฒนาเศรษฐกิจใหม่ (BCG Model) การเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
100.00%
100.00%
3.1.11  แผนพัฒนาย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ 
70.00%
70.00%
3.2 ฐานข้อมูลเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านเกษตร  อาหาร สุขภาพและสิ่งแวดล้อมมหาวิทยาลัยแม่โจ้
75.00%
75.00%
3.2.1 รวบรวม กลั่นกรองข้อมูลคุณลักษณะเทคโนโลยีและนวัตกรรม 
100.00%
100.00%
3.2.2 พัฒนาฐานข้อมูล แยก cluster ตามความเชี่ยวชาญเชื่อมโยงกับ Portfolio ของนักวิจัย
50.00%
50.00%
3.3 มาตรฐานระบบงานวิจัยนวัตกรรม และบริการวิชาการ
100.00%
100.00%
3.3.1 โครงการพัฒนามาตรฐานการวิจัยด้านจริยธรรมการวิจัยในคน
100.00%
100.00%
3.3.2 โครงการพัฒนามาตรฐานการวิจัยด้านการเลี้ยงและใช้สัตว์ทดลองเพื่องานทางวิทยาศาสตร์และความปลอดภัยทางชีวภาพ
100.00%
100.00%
3.3.3 โครงการประเมินผลกระทบของผลงานวิจัยทุนสนับสนุนงานมูลฐานมหาวิทยาลัยแม่โจ้
100.00%
100.00%
3.3.4 การพัฒนากำลังคนการขึ้นทะเบียนตัวแทนสิทธิบัตร 
100.00%
100.00%
3.4 องค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่นำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์
85.00%
85.00%
3.4.1 โครงการพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่ (IRTC)
70.00%
70.00%
3.4.2 จัดทำแผนงานการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (Industrial Research and Development Capability Building Platform)

70.00%
70.00%
3.4.3 จัดทำแผนงานการส่งเสริมการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน (Area-based Innovation for Community)

70.00%
70.00%
3.4.4 จัดทำแผนงานยกระดับเทคโนโลยีสู่ภาคอุตสาหกรรม (Tech to Industry Convergence)

70.00%
70.00%
3.4.5 พัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TBI/UBI)
100.00%
100.00%
3.4.6 โครงการนวัตกรรมแบบเปิด(Open Innovation)
100.00%
100.00%
3.4.7 การอนุญาตให้ใช้สิทธิในผลงานทรัพย์สินทางปัญญาของมหาวิทยาลัย
100.00%
100.00%
3.4.8 การนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่ 
100.00%
100.00%
3.5 การจด สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร ในผลงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย
100.00%
100.00%
3.5.1 การขึ้นทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร (Service Platform)
100.00%
100.00%
3.5.2 พันธุ์พืชที่มีการจดสิทธิบัตรต่างประเทศ
100.00%
100.00%

4. นโยบายด้านคุณภาพมาตรฐานการศึกษา 

70.00%
70.00%
4.1 ความสำเร็จในการจัดทำแผนแม่บทวิชาการมหาวิทยาลัยแม่โจ้
40.00%
40.00%
4.1.1 การจัดทำแผนแม่บทวิชาการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผ่านกรรมการด้านวิชาการของมหาวิทยาลัย
40.00%
40.00%
4.2 ความสำเร็จของการดำเนินงานตามระเบียบมหาวิทยาลัยแม่โจ้ว่าด้วยการศึกษาตลอดชีวิต พ.ศ. 2563
70.00%
70.00%
4.2.1 การทบทวนระเบียบมหาวิทยาลัยแม่โจ้ว่าด้วยการศึกษาตลอดชีวิต พ.ศ. 2563
70.00%
70.00%
4.2.2 การออกข้อบังคับ ระเบียบ ประกาศ ที่เกี่ยวข้องกับคลังหน่วยกิต, การเรียนล่วงหน้า
70.00%
70.00%
4.3 ผลการวิเคราะห์ต้นทุนต่อหน่วยรายหลักสูตรมหาวิทยาลัยแม่โจ้
100.00%
100.00%
4.3.1 การวิเคราะห์ต้นทุนต่อหน่วยรายหลักสูตรของมหาวิทยาลัยแม่โจ้
100.00%
100.00%

5. นโยบายด้านบุคลากร

87.50%
87.50%
5.1 บุคลากรมหาวิทยาลัยได้รับการพัฒนาให้เป็นไปตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง
100.00%
100.00%
5.1.1  กิจกรรม/โครงการเพื่อพัฒนาบุคลากรตามแผนบริหารทรัพยากรมนุษย์ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
100.00%
100.00%
5.1.2 กิจกรรมผู้บริหารพบปะบุคลากร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 (Weetalk#4) 
100.00%
100.00%
5.2 ผลการวิเคราะห์ค่างานของมหาวิทยาลัย
80.00%
80.00%
5.2.1 การวิเคราะห์ค่างานและนำข้อมูลมาใช้ประกอบการบริหารงานอย่างเหมาะสม
80.00%
80.00%
5.3 ระบบบริหารงานบุคคลที่รองรับการทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอกของบุคลากร
70.00%
70.00%
5.3.1 ปรับปรุงประกาศที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนให้บุคลากรมีการทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอก
70.00%
70.00%

6. นโยบายด้านการสื่อสารองค์กร

76.00%
76.00%
6.1  ความสำเร็จของการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์การสื่อสารองค์กรประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
87.50%
87.50%
6.1.1 ผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดในแผนสื่อสารองค์กร
90.00%
90.00%
6.1.2  จัดทำและสื่อสารปฏิทินกิจกรรมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ (MJU Today)
90.00%
90.00%
6.1.3 สำรวจการรับรู้องค์กรภายนอกต่อยุทธศาสตร์และทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัย
80.00%
80.00%
6.1.4 ผลการดำเนินงานการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีแก่มหาวิทยาลัยและกิจกรรมการบริการสังคม
90.00%
90.00%
6.2  MJU Rebrand
30.00%
30.00%
6.2.1 จัดทำแผน MJU Centennial Rebranding
30.00%
30.00%

7. นโยบายด้านโครงสร้าง

100.00%
100.00%
7.1 ผลการติดตามประเมินผลส่วนงาน/หน่วยงานที่จัดตั้งใหม่
100.00%
100.00%
7.1.1 การดำเนินงานของคณะกรรมการติดตามและประเมินผลส่วนงาน/หน่วยงานที่จัดตั้งใหม่
100.00%
100.00%
7.2 ผลการวิเคราะห์โครงสร้างและอัตรากำลัง
100.00%
100.00%
7.2.1 การดำเนินงานของที่ปรึกษาในการวิเคราะห์โครงสร้างและอัตรากำลัง
100.00%
100.00%
7.2.2 การทบทวนแผนอัตรากำลังระยะ 5 ปี
100.00%
100.00%

8. นโยบายด้านดิจิทัล

87.50%
87.50%
8.1 ความสำเร็จของการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ Digital University
87.50%
87.50%
8.1.1 ผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดในแผนยุทธศาสตร์ดิจิทัลฯ
90.00%
90.00%
8.1.2 โครงการ MJU Data Center
90.00%
90.00%
8.1.3 โครงการ MJU Digital Services
90.00%
90.00%
8.1.4 โครงการพัฒนาระบบ Digital Signature
80.00%
80.00%

9. นโยบายการกำกับติดตามแบบบูรณาการ

70.00%
70.00%
9.1 ความสำเร็จในการบริหารแผนและการบริหารจัดการในลักษณะองค์รวมรูปแบบ MJU as One
70.00%
70.00%
9.1.1 การบริหารแผนและผลการปฏิบัติงานในรูปแบบ MJU as One และการสนับสนุนให้ทุกส่วนงาน/ หน่วยงานมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
70.00%
70.00%

67 MJU 1.02 ความสำเร็จของยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ (Organic University)

100.00%
100.00%

1. มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ PGS

100.00%
100.00%
1.1 โครงการศูนย์เกษตรอินทรีย์มหาวิทยาลัยแม่โจ้  กิจกรรม พัฒนามาตรฐานเกษตรอินทรีย์ PGS

   

100.00%
100.00%
1.2 โครงการศูนย์เกษตรอินทรีย์มหาวิทยาลัยแม่โจ้  กิจกรรม ขับเคลื่อนมาตรฐาน PGS สู่กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจ 

100.00%
100.00%
2. ผลงานการให้บริการวิชาการ องค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านเกษตรอินทรีย์
100.00%
100.00%
2.1 จำนวนโครงการบริการวิชาการด้านเกษตรอินทรีย์ จำนวน 9 โครงการ
100.00%
100.00%
2.2 จำนวนองค์ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ จำนวน 9 เรื่อง
100.00%
100.00%
2.3 จำนวนงบประมาณบริการวิชาการด้านเกษตรอินทรีย์ จำนวน 1,418,000 บาท
100.00%
100.00%
2.4  สร้างและพัฒนาเครือข่ายด้านเกษตรอินทรีย์  จำนวน 2 เครือข่าย

100.00%
100.00%

67 MJU 1.05 ความสำเร็จในการพัฒนาหลักสูตรแพทย์แผนไทย

73.33%
73.33%
1. ความสำเร็จในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์แพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก และเกษตรสุขภาวะองค์รวมมหาวิทยาลัยแม่โจ้
73.33%
73.33%
1.1 โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก และเกษตรสุขภาวะองค์รวมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 
100.00%
100.00%
1.2 จัดทำแผนยุทธศาสตร์แพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก และเกษตรสุขภาวะ และผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย
60.00%
60.00%
1.2 การจัดตั้งคลินิกแพทย์แผนไทยมหาวิทยาลัยแม่โจ้
60.00%
60.00%

67 MJU 1.06 ความสำเร็จของการดำเนินงานด้านเกษตรอัจฉริยะ (Intelligent Agriculture)

96.00%
96.00%
1. ผลผลิตหลักตามแผนยุทธศาสตร์เกษตรอัจฉริยะ
95.00%
95.00%
1.1 พัฒนาแผนยุทธศาสตร์เกษตรอัจฉริยะ 
80.00%
80.00%
1.2 แปลงเรียนรู้และยกระดับฟาร์ม ด้านเกษตรอัจฉริยะ
100.00%
100.00%
1.3 พัฒนาเครือข่ายเกษตรกรด้านเกษตรอัจฉริยะ  ภายใต้ Smart farm Nodeเพื่อสร้างแปลงเรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีของเกษตรกรเครือข่ายด้านเกษตรอัจฉริยะ
100.00%
100.00%
1.4 การบริการวิชาการด้านเกษตรอัจฉริยะสู่เกษตรกรและผู้ประกอบการ
100.00%
100.00%
2. IA Service  Provider
100.00%
100.00%
2.1 ยกระดับเกษตรอัจฉริยะ (จาก IOT สู่ AI (Agricultural Intelligence)
100.00%
100.00%

67 MJU 3.1 ความสำเร็จของยุทธศาสตร์ด้านการต่างประเทศ

95.00%
95.00%
1. ความสำเร็จของการดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ด้านการต่างประเทศ
95.00%
95.00%
1.1 ผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดในแผนด้านการต่างประเทศ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
100.00%
100.00%
1.2 International Program เช่นหลักสูตรนานานชาติ และการเทียบโอนหน่วยกิจระหว่างมหาวิทยาลัย 
100.00%
100.00%
1.3 International Financial การพัฒนาระบบธุรกรรมทางการเงิน การจ่ายค่าธรรมเนียมการศึกษาผ่านบัตรเครดิต และระบบการออกใบเสร็จรับเงินเป็นภาษาอังกฤษ
70.00%
70.00%
1.4 International Service การพัฒนาระบบการให้บริการนักศึกษานานาชาติ แบบ One Stop Service
100.00%
100.00%
1.5 International Environment การพัฒนาสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยให้เอื้อต่อความเป็นนานาชาติ (ป้ายบอกทาง อาคารสถานที่ภายมหาวิทยาลัย)
100.00%
100.00%
1.6 International Activity เช่น การจัดการสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติร่วมกับเครือข่ายต่างประเทศ 
100.00%
100.00%
DataCenter
Copyright © 2023 KPI MJU. All rights reserved.